5 mâm cúng cần phải có heo quay nguyên con

Ở Việt Nam có rất nhiều loại mâm cúng, nào là mâm cúng tất niên, động thổ, mâm cúng thần tài, … Trong đó có 5 dịp lễ cúng quan trọng dưới đây nhất định phải đặt mâm heo quay nguyên con để tỏ lễ bạc lòng thành dâng lên các vị thần linh. Cùng Giao Hiền thịt quay tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Heo quay nguyên con trong mâm dịp lễ cưới, hỏi

Mời bạn đọc thêm ở những bài viết trước:

Thịt heo quay trong đám cưới người Việt 2022

Lợn quay lễ ăn hỏi uy tín tại TP. Vinh – Giao Hiền thịt quay

Heo quay nguyên con trong mâm lễ cúng đầy tháng

Như mọi người đều biết người Việt Nam ta xuất phát từ nền văn minh lúa nước với nghề trồng trọt và chăn nuôi làm gốc. Ngay từ những ngày sơ khai lập địa người dân Việt Nam đã coi hạt lúa, hạt thóc là biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ. Bên cạnh đó những loài vật vốn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày như: gà, lợn, trâu, dê …là những loài vật có trong 12 con giáp quý. Đây được coi là hình ảnh những con vật rất thân quen nhưng rất đáng quý của người dân Việt Nam. 

Đối với các gia đình đang soạn sửa làm lễ cúng đầy tháng cho con, cháu của mình thì chắc chắn không thể nào thiếu món heo quay cúng đầy tháng được. Heo quay cúng đầy tháng phải là loại heo sữa quay, heo nguyên con và cũng có thể là heo quay.

Lý do mà mọi người phải cúng heo nguyên con vào dịp cúng này là vì để cảm ơn “ơn trên” đã giúp đứa bé được sinh ra mạnh khoẻ, lành lặn. Ngoài ra,còn cầu cho đứa trẻ hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, ít ốm đau. Vì thế, nếu cúng heo miếng thì những vị thần linh trên sẽ chẳng biết gia chủ cầu nguyện gì.

Mâm lễ cúng động thổ, khai trương

Theo quan niệm dân gian thì từ trước đến nay “mỗi mảnh đất, sông, núi đều có thần linh riêng cai quản và giám sát ”. Bởi vậy khi thực hiện lễ cúng khai trương là gia chủ đang báo cáo và xin phép vị thần nơi đó để gia chủ mở cửa làm ăn, cũng như xin sự phù hộ từ thần, giúp cho cửa hàng, công ty phát triển thuận lợi và ngày càng phát triển.

heo-quay-nguyen-con-le-dong-tho-khai-truong
Mâm lễ cúng động thổ, khai trương


Khi bạn muốn bắt đầu làm ăn,kinh doanh, việc cúng trong lễ khai trương cần phải được thực hiện một cách  thành âm, chu đáo và cẩn thận,. Người ta vẫn thường nói:” đầu xuôi, đuôi lọt”, mọi chuyện khởi đầu tốt đẹp thì về sau cũng sẽ tốt đẹp. Vậy nên, một buổi lễ khai trương thuận lợi, tốt đẹp chắc chắn sẽ mang lại khởi đầu may mắn cho cửa hàng, công ty  của bạn.

Mâm lễ heo quay đặt trong dịp cúng động thổ khai trương như một lời cầu nguyện của gia chủ đến với gia tiên hoặc trời đất cầu giúp cho mọi việc khởi sự được diễn ra hanh thông, thuận lợi. 

Do đó, cúng heo quay động thổ khai trương để cầu mong việc kinh doanh hay buôn bán được thuận lợi để về sau cũng được thuận lợi. 

Đọc thêm: Heo quay cúng tân gia nhà mới tại Nghệ An

Heo quay nguyên con mâm lễ thần tài

Có thể nói, ngày thần tài là một ngày lễ vô cùng đặc biệt của người Việt trong một năm với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán… Theo quan niệm của người xưa, thần tài là một vị thần tượng trung cho sự may mắn, thịnh vượng, giàu có. Vì thế, ngày thần tài chính là ngày để mọi người, mọi nhà dân lên vị thần tài chút lễ mọn để cầu cho các gia đình làm ăn may mắn, phát tài phát lộc.

Heo quay cúng trong ngày thần tài là để thể hiện lòng thành kính với vị thần này của gia chủ. Cầu mong thần tài sẽ phù hộ cho gia đình làm ăn thuận lợi, phát triển. Vì thế, người ta thường dâng lễ mâm heo quay nguyên con để cầu mong sự đủ đầy,ấm no, cuộc sống hạnh phúc. Heo càng lớn để mong sự phát lộc, phát tài ngày càng nhiều.

heo-quay-nguyen-con-le-than-tai
Mâm lễ thần tài

Đọc thêm: Lợn quay lễ ăn hỏi uy tín tại TP. Vinh – Giao Hiền thịt quay

Mâm lễ cúng tổ của người Việt

Người Việt luôn có truyền thống:’ uống nước nhớ nguồn”, nên luôn coi trọng ngày giỗ, đây là ngày để con cháu nhớ về ông bà tổ tiên đã sinh thành và dưỡng dục. Vì thế, vào các ngày cúng tổ, giỗ tổ  thì con chaú ở mọi nơi đều tập trung về để làm lễ cúng tưởng nhớ đến tổ tiên cội nguồn.

Đọc thêm: Heo quay cúng rằm tháng 7

Heo quay là món lễ vật để bày tỏ lòng thành kính của con cháu với các bậc tổ tiên của gia đình. Thường, dịp cúng tổ, heo quay thường cúng nguyên con để thể hiện sự kinh trọng của con cháu với tổ tiên mình.

Ngoài ra khi hạ mâm lễ cúng đây cũng là món ngon trên bàn tiệc trong ngày giỗ mà ai ai cũng muốn được thưởng thức.

Trên đây là các ngày lễ mà chúng ta cần phải cúng heo quay nguyên con để thể hiện được hết lòng thành kính của gia chủ dâng lên các vị thần linh. Nếu quý khách chưa biết địa chỉ đặt heo quay cúng ở đâu chất lượng thì hãy liên hệ heo quay Giao Hiền nhé!

Mâm lễ cúng tổ của người Việt

Heo quay nguyên con giá bao nhiêu?


Giá heo quay nguyên con phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng của heo hay loại heo mà bạn định mua, …

Thường cân nặng heo càng nhỏ thì giá thành tính trên mỗi kg sẽ càng lớn.

Ngoài cân nặng thì chất lượng heo cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành heo quay nguyên con. Với những chú heo được nuôi thông thường thì sẽ có giá thành thấp hơn sơ với heo được nuôi theo quy trình và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, giá heo quay nguyên con cũng sẽ thay đổi theo thời điểm bạn mua. Thường các dịp lễ tết hay thời điểm giá lợn hơi tăng thì các lò quay cũng nâng giá đảm bảo lợi nhuận và nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên với những cửa hàng kinh doanh uy tín lâu năm như Giao Hiền thì chúng tôi luôn cố gắng có mức giá ổn định, phù hợp nhất cùng nhiều chương trình khuyến mãi để được phục vụ mọi khách hàng và đưa thương hiệu thịt quay Giao Hiền đến bữa ăn nhiều gia đình hơn.

Địa chỉ đặt heo quay nguyên con TP Vinh, Nghệ An uy tín chất lượng

Giờ đây bạn có thể dễ dàng đặt heo quay nguyên con chuẩn nhà Giao Hiền phục vụ cho các dịp cúng lễ vì các cơ sở đã có mặt khắp Thành Vinh cũng như TP Hà Tĩnh. Nếu bạn ở TP Vinh, Nghệ An hay khu vực lân cận thì Giao Hiền chính là cửa hàng bán heo quay cúng có thể đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn mong muốn. Quý khách muốn đặt heo quay tại các cơ sở của Giao Hiền thì sẽ có các cách thức đặt hàng như sau:

Cách 1: Đặt trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách hãy đến địa chỉ

Cách 2: Đặt qua số điện thoại của cửa hàng 0912499894- 0915999209

Chúng tôi giao hàng 24/7, miễn phí khu vực TP Vinh và luôn đúng giờ, trang trí heo cúng theo yêu cầu.

Cam kết:

– Heo quay thơm ngon da giòn, thịt ngọt

– Heo tươi sống, khi khách đặt mới bắt làm và sơ chế

– Heo quay luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Thành phẩm heo quay đẹp, một lớp da vàng óng mật ong thu hút và sang trọng

– Luôn giao hàng đúng giờ cho khách hàng

Hãy đặt heo quay chuẩn vị Giao Hiền bạn nhé.  Giao Hiền thịt quay luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.