Con heo không chỉ mang giá trị về ẩm thực mà còn có giá trị văn hóa

Thịt heo quay trong đám cưới người Việt 2022

Thịt heo quay ngon, chất lượng Nghệ An
Thịt heo quay ngon, chất lượng Nghệ An

Thịt heo quay không chỉ là món ăn phổ biến trong các mâm cơm, bữa tiệc, những dịp lễ cúng và là món ăn thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Mà ngay trong những ngày trọng đại như đám cưới, thịt heo quay luôn được sử dụng làm lễ vật cúng.

Vì sao thịt heo quay lại được sử dụng trong đám cưới?

Ngày nay, sính lễ đám cưới trở nên phong phú và đa dạng theo phong tục cưới hỏi của mỗi vùng miền. Nhưng heo quay vẫn luôn là sính lễ không thể thiếu trong dịp đặc biệt này. Theo người xưa vẫn thường quan niệm rằng: heo sữa quay trong lễ vật là với mong muốn cho cặp đôi trẻ có cuộc sống sự dư dả, sung túc và tài lộc. Ngoài ra còn có quan niệm đây là lời chúc mong cho cô dâu chú rể sớm có con và mau phát tài.

Trong đám cưới, không chỉ miền Nam, miền Bắc mà ngay cả miền Trung, Heo sữa quay vẫn được tính là một mâm quả. Các mâm gà quay, xôi gà, heo quay sẽ được sắp xếp vào mâm quả và tính là lễ vật ngày ăn hỏi. Còn tiền nạp tài (phong bì lễ đen) thì lại là lễ vật khác. Như gia đình yêu cầu 5 mâm quả và một con heo quay, như vậy vẫn tính là 6 quả, đây là con số đẹp.

Lễ vật thường sẽ do nhà gái yêu cầu chứ không theo bất cứ quy định nào. Sau khi nhà trai chấp nhận yêu cầu lễ vật từ phái nhà gái,nhà trai sẽ bắt đầu chuẩn  bị. Lễ vật phải thật đẹp, lịch sự và được chuẩn bị chu đáo. Vì vậy, đòi hỏi bên nhà trai khi chọn lễ vật phải thật kĩ lưỡng. Nhất là thịt heo quay, lựa chọn địa điểm sữa heo quay uy tín, chất lượng để nhanh ghi điểm trong mắt gia đình, họ hàng nhà gái.

Vậy mua thịt heo quay ở đâu TP Vinh, Nghệ An?

Giữa vô vàn đơn vị buôn bán, cung cấp thịt heo quay. Thì Giao Hiền thịt quay tự hào là một đơn vị uy tín trong nhiều năm về cung cấp heo quay cho các dịp lễ trọng đại như lễ cúng, đám hỏi, đám cưới,… thịt heo quay Giao Hiền không chỉ ngon, mà còn sang trọng đẹp mắt. Phù hợp với tất cã những ngày lễ, lễ cúng quan trọng và đặc biệt hơn là Giao Hiền nhận trang trí heo quay theo yêu cầu gia chủ. Đảm bảo chất lượng và cả về mặt số lượng 100 con như 1.

Thời gian đặt cho tới lúc nhận hàng nhanh chóng, kịp thời để nhà trai cố những mâm quả đẹp mắt, sang trọng nhất gửi đến nhà gái. Nhưng vẫn luôn giữ được độ ngon trong từng miếng thịt. Giao Hiền nói không với heo để qua ngày sẽ làm mất vị ngon và chất lượng của sản phẩm.

Vậy mua Heo Quay sữa ở đâu TP Vinh, Nghệ An?

Làm sao để nhận biết thịt heo quay ngon?

Ở bài viết này, Giao Hiền sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để biết được heo quay có thật sự ngon và chất lượng hay không. Bạn chỉ cần ngửi là biết thịt heo có thật sự tươi và chất lượng hay không?

Khi mua thịt heo quay bạn hãy để ý vào phần mỡ của thịt. Nếu bạn thấy xuất hiện những vết đốm đỏ trên bề mặt thì đó là thịt lợn chết vì bệnh dịch không nên lựa chọn. Và heo quay dù cho có tẩm ướp thơm đến mấy nhưng nếu tinh ý vẫn ngửi ra mùi thịt hôi, mùi kháng sinh, hoặc mùi lạ của thịt. Nếu không thấy thịt có mùi gì, thơm ngon thì mới lựa chọn.

Ngoài ra, bạn có thể biết heo quay có thể thử bằng tay, sờ vào miếng thịt nếu thấy thịt rắn chắc thì đó là thịt lợn ngon. Ngược lại miếng thịt độ đàn hồi kém thì bạn cẩn thận và không nên mua nhé!

Giao Hiền cung cấp thịt heo quay ngon nhất TP Vinh, Nghệ An

Heo quay Giao Hiền với chuyên cung cấp đủ loại heo quay đủ loại phục vụ các buổi lễ trong đại:

– Tráp heo quay phục vụ cưới hỏi

– Lễ thôi nôi, đầy tháng

– Cúng đám giổ

– Cúng động thổ

– Cúng xe

– Cúng tân gia nhà mới…

Giao Hiền cung cấp heo quay sữa ngon nhất TP Vinh, Nghệ An

Cam kết

  • Nguồn hàng luôn tươi mới được nhập trực tiếp tại lò mổ Vinh, đã qua kiểm dịch an toàn thực phẩm. Chúng tôi nói không với đông lạnh. Chỉ nhận chế biến và quay khi khách đặt hàng.
  • Công thức gia truyền hơn 40 năm– Phần thịt thì mềm, beo béo, thơm nức, phần da Heo thì giòn tan, không bị cứng.
  • Giá cả hợp lí với mọi người, mọi nhà
  • Heo quay đa dạng kích cỡ, cân nặng
  • Giao hàng 24/24
  • UY TÍN TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG-CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU
Thịt heo quay trong đám cưới người Việt Nam
Thịt heo quay trong đám cưới người Việt Nam

Bạn cần đặt hàng chất lượng, ngon-bổ-rẻ thì liên hệ ngay cho Giao Hiền. Hoặc gọi ngay 0915999209 hoặc 0395999209 để được báo giá chi tiết và đặt ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.