Cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu 2022

Cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu?

Cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Bạn muốn vào bếp làm một món thật ngon và độc đáo để đãi gia đình vào cuối tuần?

Hãy lưu ngay công thức làm thịt heo quay tuyệt ngon sau đây cùng Giao Hiền nhé! Chỉ với những bước làm đơn giản sau đây, dễ dàng là bạn đã có thể trở thành “master chef” của cả nhà rồi. Lưu ngay công thức đơn giản với nguồn nguyên liệu dễ có, vào bếp cùng Giao Hiền để trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Thịt heo: 0,5 kg 
 • Hành lá: 10 g
 • Gừng: 30 g
 • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
 • Chanh: nửa trái
 • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
 • Ớt bột: 1 muỗng cà phê ( có thể thay bằng tương ớt)
 • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
 • Muối: 2 muỗng cà phê
 • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Mẹo nhỏ để chọn thịt heo ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có thể nhanh phồng và giòn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Để có một miếng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thì nguyên liệu cần phải sạch và tươi và được chế biến đúng cách.

 • Bước 1: Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng( có thể khử mùi hôi bằng cách nguyên liệu khác như chanh, giấm hoặc rượu) và dùng dao cạo sạch phần lông bề mặt da cũng như loại bỏ đi mùi hôi . Đối với gừng và hành lá các bạn chỉ cần rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.
 • Bước 2: Cho nước, gừng, hành lá vào nồi chờ cho nước sôi và tỏa mùi thơm thì cho thịt vào nồi (lưu ý: các bạn nhớ để phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút, vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo hơn.
Sơ chế thịt
 • Bước 3: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phần thịt. Đối với phần da heo, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp chanh và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Sau đó để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.
Ướp gia vị trước khi đem đi nướng
ướp thịt

Cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Lót 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu sau đó đặt phần thịt tiếp xúc với phần giấy bạc, phần da heo thì hướng lên trên rồi nướng thịt trong 3 lần để đảm bảo thịt có 1 lớp da giòn rụm. Lần 1 chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút lấy thịt ra ngoài tầm 5 phút tiếp tục nướng thịt lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Bước 3: Lấy thịt ra và tiếp tục nướng thịt lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nướng thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm với cách làm thịt heo quay giòn rụm

Sau 60 phút được chiên trong nồi chiên không dầu chúng ta đã có một miếng thịt heo quay nồi chiên không dầu thơm lừng, giòn rụm rồi. Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,….

Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,.
Thành phẩm với cách làm thịt heo quay giòn rụm

Trên đây là cách làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhất định bạn phải thử. Hi vọng bạn sẽ thành công với công thức mà Giao Hiền chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.