4 mâm cúng cần phải có heo quay nguyên con

4 mâm cúng cần phải có heo quay nguyên con

Ở Việt Nam có rất nhiều mâm cúng, nào là mâm cúng động thổ, mâm cúng thần tài, tất niên… Trong đó có 4 dịp lễ cúng quan trọng dưới đây thì cần phải đặt heo quay nguyên con để tỏ lòng thành kính.

Heo quay nguyên con cho mâm lễ cúng đầy tháng

Đối với các gia đình đang chuẩn bị làm lễ cúng đầy tháng cho con em của mình thì chắc chắn không thể nào thiếu món lễ heo quay cúng đầy tháng được. Heo quay cúng đầy tháng phải là loại heo nguyên con, có thể là heo quay hoặc heo sữa quay.

Nguyên nhân phải cúng heo nguyên con vào dịp cúng này là vì để cảm ơn “ơn trên” đã giúp đứa bé mới sinh được lành lặn. Ngoài ra,còn cầu cho đứa trẻ mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và hồng hào. Vì thế, nếu cúng heo miếng thì người trên sẽ chẳng biết gia chủ cầu nguyện gì.

Mâm lễ cúng động thổ, khai trương

Heo quay cúng động thổ khai trương là để chuyển lời cầu nguyện của gia chủ đến với gia tiên hoặc trời đất cầu giúp cho mọi việc mới bắt đầu được diễn ra thuận lợi. Người Việt thường quan niệm rằng “đầu xuôi, đuôi lọt”, mọi chuyện khởi đầu tốt đẹp thì về sau cũng sẽ tốt đẹp.

Do đó, cúng heo quay động thổ khai trương để cầu mong việc thi công hay việc buôn bán được thuận lợi để về sau cũng được thuận lợi. Bởi vì khai trương hay động thổ cũng là những việc đầu tiên khi xây một căn nhà, công ty hay khai trương một cửa hàng.

Cúng động thổ khai trương phải là heo quay nguyên con thì mới biểu đạt ý nghĩa mọi thứ luôn vẹn toàn
Cúng động thổ khai trương phải là heo quay nguyên con thì mới biểu đạt ý nghĩa mọi thứ luôn vẹn toàn

 

Heo quay nguyên con cho mâm lễ thần tài

Ngày thần tài là một ngày trong năm vô cùng đặc biệt của người Việt. Theo quan niệm của người Việt, thần tài là vị thần mang lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. Vì thế, ngày thần tài chính là ngày cúng thần tài để cầu cho vị thần này phù hộ độ trị cho các gia đình làm ăn may mắn, phát tài phát lộc.

Heo quay cúng thần tài là để thể hiện lòng thành kính với vị thần này của gia chủ. Cầu mong thần tài sẽ phù hộ cho gia đình làm ăn khấm khá. Theo đó, nhiều người còn quan niệm rằng heo càng lớn thì thần sẽ phù hộ càng nhiều. Vì thế, dùng heo quay nguyên con để cầu mong sự đủ đầy, trọn vẹn. Heo càng lớn để mong sự phát tài, phát lộc càng nhiều.

Mâm lễ cúng tổ của người Việt

Người Việt luôn coi trọng ngày giỗ, đây là ngày để nhớ về ông bà tổ tiên đã có ơn sinh thành. Vì thế, các ngày giỗ tổ, cúng tổ thì con chaú ở mọi nơi tụ họp về để làm lễ cúng tưởng nhớ tổ tiên.

Heo quay cúng tổ là món lễ vật để bày tỏ lòng thành kính của các con cháu đối với các bậc tổ tiên của gia đình. Heo quay càng lớn thì lòng thành càng nhiều. Hơn nữa, heo quay phải cúng nguyên con để thể hiện sự kinh trọng của con cái với tổ tiên.

Ngoài ra khi thụ lộc đây cũng là món ngon trên bàn tiệc trong ngày giỗ mà ai cũng muốn thưởng thức

Trên đây là các ngày lễ mà nhất thiết phải cúng heo quay nguyên con để thể hiện được hết lòng thành kính của gia chủ. Nếu quý khách chưa biết đặt heo quay cúng ở đâu chất lượng thì hãy liên hệ Giao Hiền Thịt Quay nhé!

Heo quay nguyên con giá bao nhiêu?

Giá heo quay nguyên con phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cân nặng của con heo, loại heo mà bạn định mua, địa chỉ mua…

Thông thường với heo càng nhỏ thì giá thành tính trên mỗi kg sẽ càng lớn. Ví dụ heo sữa quay nguyên con từ 5kg đến 10kg tại GIAO HIỀN có giá từ 1.900.000 đồng/con nhưng với heo nguyên con đại từ 20kg trở lên thì giá là 250.000 đồng/kg.

Ngoài cân nặng thì nguyên liệu heo cũng ảnh hưởng đến giá thành heo quay nguyên con. Với những chú heo được nuôi theo quy trình và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì sẽ có giá cao hơn heo nuôi thông thường

Giá heo quay nguyên con cũng phụ thuộc vào địa chỉ bạn mua nữa. Nếu mua tại các thành phố lớn giá sẽ cao hơn một chút so với vùng nông thôn ngoại thành

Bên cạnh đó, tuỳ thời điểm bạn mua mà giá heo quay nguyên con cũng sẽ thay đổi theo. Các dịp lễ tết hay thời điểm giá lợn hơi tăng thì các cơ sở cũng nâng giá đảm bảo lợi nhuận kinh doanh

Tuy nhiên với những cửa hàng kinh doanh uy tín lâu năm như Giao Hiền thì giá cả thường rất ít thay đổi và còn nhiều chương trình khuyến mãi giúp món ngon đến được nhiều nhà hơn

Địa chỉ đặt heo quay nguyên con GIAO HIỀN uy tín chất lượng

Giờ đây bạn có thể dễ dàng đặt heo quay nguyên con cho các dịp cúng lễ vì các cơ sở quay heo có ở khắp mọi nơi. Nếu bạn ở TP VINH hay khu vực lân cận thì GIAO HIỀN chính là cửa hàng bán heo quay cúng ở TP VINH có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Quý khách muốn đặt heo quay tại cửa hàng thì sẽ có các cách thức đặt heo như sau:

Cách 1: Đặt trực tiếp tại cửa hàng: Quý khách hãy đến địa chỉ  số nhà 100-Đường Đặng Thái Thân-TP VINH để đặt nhé.

Cách 2: Đặt qua số điện thoại của cửa hàng 0912499894-0915999209

Chúng tôi giao hàng 24/7 và luôn đúng giờ

Cam kết:

– Heo quay thơm ngon thịt ngọt da giòn

– Heo tươi sống, khi khách đặt mới bắt và làm

– Heo quay đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

– Heo quay đẹp, một lớp da vàng óng mật ong thu hút và sang trọng

– Giao hàng đúng giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.